เมนูง่ายๆสบายท้อง แถมหุ่นดี

ในปัจจุบันมีอาหารลดน้ำหนักหลากหลายเมนู เดี๋ยวกลับมาดัดแปลงให้เหมาะกับการลดน้ำหนัก เอาเฉพาะประเภทสุขหรือต้ม เขามีให้เลือกกินหลากหลายเมนู ใครที่สนใจอยากจะดูแลตัวเอง ระยะแรกมีรูปร่างที่สวยเหมือนกับนักแสดงคลิปหลุด ต้องลองเปลี่ยนแปลงอาหารตั้งแต่วันนี้ ปล่อยไว้นานร่างกายก็ยิ่งเราผ่านได้น้อยลง อาจจะต้องเสียรูปร่างดีๆเหมือนดาราคลิปหลุดเหมือนเมื่อก่อนเสียแล้ว ที่เป็นแบบนั้นเพราะในจานโปรดของหลาย ๆ คนนั้นเป็นอาหารที่มีแคลอรี่สูงยังไงล่ะครับ และหลายคนก็ชอบทานจานโปรดของตนในมื้อเย็นยิ่งทำให้อ้วนเอาได้ง่าย ๆ วันนี้ผมจึงมี 5 เมนูอาหารไทยอร่อย ๆ แต่แคลอรี่น้อยมาฝากให้ลองไปทานกันดูควบคู่กับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อจะได้นำหุ่นดี เฟิร์ม น่ากอดและเพรียวเหมือนดาราคลิปหลุดของเรากลับมานะครับ

แกงจืดผักกาดขาวเต้าหู้หมูสับ 110 Kcal/200 กรัม

มาเริ่มกันที่เมนูทานง่ายสบายท้องและเหมาะสำหรับคนที่ไม่ทานเผ็ดมาก ๆ เลยครับกับเมนูนี้ เพราะแกงจืดผักกาดขาวเต้าหู้หมูสับนี้ในปริมาณ 1 ถ้วยหรือ 200 กรัมนั้นมีปริมาณแคลอรี่แค่เพียง 110 แคลเท่านั้นเองครับ และยังสามารถใส่สาหร่ายลงไปเพื่อเพิ่มความอร่อยได้โดยที่ปริมาณแคลอรี่ไม่พุ่งขึ้นมากนัก แต่ถ้าใส่วุ้นเส้นลงไปด้วยจะเกิน 200 แคลเอาได้นะครับ ท่องเอาไว้ว่าอยากมีคนดีๆแบบในคลิปหลุดก็ต้องเลือกอาหารที่ดีด้วย

โจ๊ก/ข้าวต้มหมู 160 Kcal/200 กรัม

หลายคนอาจคิดวาโจ๊กหรือข้าวต้มมันต้องกินตอนเช้าไม่ใช่เหรอ ในก็ไม่ใช่แบบนั้นเสมอไปครับเพราะการทานข้าวต้มหรือโจ๊กในมื้อเย็นนั้นก็ทำให้เราสบายท้องแบบสุด ๆ เช่นกัน แต่ต้องไม่พิเศษใส่ไข่นะครับไม่งั้นแคลอรี่พุ่งขึ้นอีก 75 แคลแน่ ๆ และสำหรับคนที่ทำกินเองที่บ้านได้นั้นก็สามารถใส่ผักต่าง ๆ ที่ตัวเองชอบลงไปเพื่อเพิ่มสารอาหารได้อีกด้วยนะครับผม

ไข่ตุ๋น 1 ฟองกับข้าวกล้อง 155 Kcal

จัดว่าเป็นเมนูที่อร่อย ย่อยง่าย และทำได้ง่ายมาก ๆ แถมยังมีปริมาณแคลอรี่น้อยพอที่จะให้เราเพิ่มหมูสับ ปูอัด หรือท็อปปิ้งอื่น ๆ ได้อีกนิดหน่อยอีกด้วย ถ้าใครกำลังมองหาอะไรที่สะดวกสบายและอร่อยถูกปากล่ะก็แนะนำเมนูนี้เลยครับ

ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส 140 Kcal/ 200 กรัม

มาที่เมนูเส้นกันบ้างกับก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส เลือกหมูสับที่ติดมันน้อยที่สุด ปรุงรสน้อย ๆ และใส่ผักเยอะ ๆ เส้นน้อยกว่าผักครึ่งหนึ่งและแนะนำว่าเป็นเส้นหมี่ขาวนะครับเพราะปริมาณแคลอรี่น้อยที่สุดแล้ว และอย่าลืมบอกแม่ค้าว่าไม่ต้องใส่กระเทียมเจียวมาให้นะครับ และถ้าใครไม่อยากทานก๋วยเตี๋ยวล่ะก็จัดเป็นเกาเหลามาแทนก็ได้ปริมาณแคลอรี่น้อยไม่แพ้กันเลยล่ะครับ

แกงส้มผักรวมกับปลา 100 Kcal/200 กรัม

แกงส้มผักรวมรสจัดจ้านกับปลาแสนอร่อยแบบไทย ๆ ทานกับข้าวสวยหรือข้าวกล้องร้อน ๆ ในปริมาณแคลอรี่ที่ไม่ถึง 150 แคลด้วยซ้ำ รู้แบบนี้แล้วจะรออะไรอยู่ล่ะครับยิ่งถ้าเป็นแกงส้มทำเองล่ะก็เราจะควบคุมปริมาณวัตถุดิบได้อย่างใจทำให้คุมปริมาณแคลอรี่ได้อีกด้วยนะครับผม