ชาที่ดื่มแล้วดี แถมช่วยให้หุ่นสวยด้วยนะ

การมีหุ่นดีแบบดาราดูคลิปหลุดนั้นล้วนเป็นความฝันของสาว ๆ จำนวนมาก และการจะมีหุ่นดีได้ก็จำเป็นจะต้องมีการออกกำลังกายและควบคุมอาหาร สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักนั้นการเลือกทานก็สำคัญไม่แพ้การออกกำลังกายเลย และส่วนมากก็จะเน้นไปที่การทานผักผลไม้กันใช่มั้ยล่ะครับ แต่รู้มั้ยครับว่านอกจากผักผลไม้แล้ว ก็ยังมีเครื่องดื่นที่ช่วยในการลดน้ำหนักและทำให้หุ่นสวยแบบในดูคลิปหลุดอีกด้วย ซึ่งเจ้าเครื่องดื่มที่ว่านี้ก็คือชานั่นเองครับ แต่ว่าจะมีชาอะไรบ้างที่สามารถช่วยลดน้ำหนักได้นั้น ไปดูกันเลยครับ
ชาเขียว
มาเริ่มกันที่เครื่องดื่มจากแดนอาทิตย์อุทัยที่เราคุ้นหูกันเป็นอย่างดี ซึ่งเหมาะสำหรับการลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก เพราะชาเขียวนั้นมีส่วนช่วยในการเพิ่มอัตราของระบบเมตาบอลิซึม ซึ่งเพิ่งการเผาผลาญพลังงานและการออกซิเดนของไขมันในตอนที่เราออกกำลังกาย ซึ่งจะต้องดื่มเป็นประจำอย่างน้อย 2-5 ถ้วยต่อวันเท่านั้นจึงจะทำให้การลดน้ำหนักเห็นผล และนอกจากลดน้ำหนักแล้วชาเขียวยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้สวยสุขภาพดีและอ่อนเยาว์ได้อีกด้วยนะครับ
ชาดำ
มาที่เครื่องดื่มรสเข้มอย่างชาดำกันบ้าง ซึ่งสิ่งที่ทำให้ชาดำมีรสชาติเข้มข้นกว่าชาชนิดอื่นนั้น ก็คือปริมาณคาเฟอีนที่สูงกว่านั่นเอง ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่มีความไวอินซูลินต่ำ เพราะว่าคนกลุ่มนี้จะอ้วนง่ายและเจ้าชาดำนี้ จะเข้าไปเพิ่มความไวของอินซูลินเพื่อช่วยลดปัญหาตรงนี้ได้ครับ
ชาอู่หลง
ด้วยความสามารถในการช่วยลดผลกระทบจากไขมันได้ ทำให้ชาอู่หลงนั้นมีชื่อเสียงในด้านการลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก เพียงแค่ดื่มชาอู่หลงวันละ 3 ถ้วยก็จะสามารถลดปริมาณไขมันสะสมในร่างกาย ไปจนถึงเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันได้ดีอย่างเหลือเชื่อ ถ้าคุณรับประทานชาอูหลงอย่างต่อเนื่องรับรองเลยครับว่าคุณจะทึ่งในความสามารถเรื่องการลดน้ำหนักของมันเป็นอย่างมาก
ชากุหลาบ
เครื่องดื่มที่มีความเก่าแก่มากที่สุดชนิดหนึ่ง ทำจากใบกุหลาบสดผสมกับตาชาจึงอุดมด้วยวิตามินหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอ บี3 ซี ดี และดี และยังมีฤทธิ์ช่วยในการต้านเชื้อต่าง ๆ แถมยังช่วยทำหน้าที่ขับล้างสารพิษออกจากร่างกายได้พร้อม ๆ กัน ทั้งรักษาอาหารเจ็บป่วยได้ดี แถมยังช่วยลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพขนาดนี้จะรอช้าอยู่ใย รีบไปหามาทานกันเลยครับ
เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับชาที่เรานำมาแนะสำกันในวันนี้ เชื่อว่ามีหลายคนที่ยังไม่รู้ว่าชาเหล่านี้ช่วยในการลดน้ำหนักได้ด้วย ดังนั้นอย่ามัวรอช้าครับ รีบไปหาซื้อมาไว้ติดตู้ ทานทุกวันผอมเพรียวเหมือนดาราดูคลิปหลุดแน่นอน